Tiểu sử đáng kinh ngạc của vị linh mục vừa được chọn làm thư ký riêng cho Đức Thánh Cha

(28/01/2020) – Hôm Chúa Nhật 26 tháng Giêng, Phòng Báo Chí Tòa Thánh đã công bố rằng Đức Thánh Cha Phanxicô vừa có một thư ký riêng mới, là Cha Gonzalo Aemilius, một linh mục từ Uruguay, nổi danh với các hoạt động bác ái và giáo dục dành cho các trẻ em bụi đời trên đường phố.

Đức Thánh Cha Phanxicô gặp cha Aemilius lần đầu tiên vào năm 2006 khi ngài là Tổng Giám mục của Buenos Aires, Á Căn Đình. Ngày 17 tháng 3 năm 2013, trong Thánh lễ đầu tiên có giáo dân tham dự của ngài sau khi trở thành giáo hoàng, Đức Phanxicô đã nhận ra Cha Aemilius trong đám đông tại Nhà thờ Santa Anna ở Vatican. Ngài nói với cộng đoàn: “Tôi muốn giới thiệu với anh chị em một linh mục đến từ xa đang có mặt giữa anh chị em. Ngài là một linh mục làm việc với trẻ em đường phố trong một thời gian dài, và với cả những người nghiện ma túy. Ngài mở trường học cho họ, ngài đã làm biết bao điều để người ta biết đến Chúa Giêsu, và ngày nay tất cả những chàng trai và cô gái đường phố này đang làm việc và học tập, với những kỹ năng, đức tin và lòng yêu mến Chúa Giêsu.”

Cha Aemilius sẽ thay thế Cha Fabian Pedacchio, là người đã giữ chức thư ký riêng cho Đức Giáo Hoàng từ năm 2013 đến tháng 12 vừa qua. Cha Pedacchio đã trở lại chức vụ cũ của mình trong Bộ Giám mục vào tháng 12. Cha Thư ký mới sẽ hỗ trợ Cha Yoannis Lahzi Gaid, là một thư ký riêng khác của Đức Giáo Hoàng…

(Trích lược theo Đặng Tự Do, Vietcatholic News)

 

 

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *