Lời sau cùng của vị linh mục được thụ phong trên giường bệnh, 25 ngày trong chức tư tế đáng kính

(17/06/2019)- Cha Michał Łos, vị linh mục sau 25 ngày được thụ phong trên giường bệnh đã qua đời vào lúc 11:53 sáng thứ Hai 17 tháng 6 năm 2019, 31 tuổi.

“Chúng tôi xác tín rằng ngài đã ở bên cạnh Chúa Kitô Phục sinh mà ngài ao ước được phục vụ như một linh mục. Xin cảm ơn những lời cầu nguyện và sự hỗ trợ của tất cả bạn,” Tỉnh dòng Ba Lan của Dòng Các Nam Tử Của Chúa Quan Phòng đã cho biết như trên trong một thông cáo báo chí đưa ra vào chiều thứ Hai.

Cha Michal đến từ Dąbrowa Tarnowska, một thị trấn ở miền nam Ba Lan. Ngài đang học trong chủng viện thì được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư vào thời kỳ thứ 4. Nhận ra mức độ nghiêm trọng sau kết quả chẩn đoán này, thầy Michal lo lắng sẽ không bao giờ có thể cử hành Thánh lễ đầu tiên. Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một bức thư cho cha Tarcisio Vieira, là Bề Trên Tổng Quyền của nhà dòng cho phép thầy Michal được phong chức phó tế và linh mục trong cùng một Thánh lễ.

Vào ngày 24 tháng 5, đang trong tình trạng nguy kịch, thầy Michal đã được Đức Cha Marek Solarchot của Giáo phận Warsaw-Praga truyền chức phó tế và linh mục. Một ngày trước đó, ngài đã khấn trọn dâng mình vào Dòng Các Nam Tử Của Chúa Quan Phòng. Ngày 25 tháng 5, ngài đã cử hành thánh lễ đầu tiên, cũng từ giường bệnh. Trong một video được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, ngài cảm ơn những người Công Giáo đang cầu nguyện cho ngài, và xin họ tiếp tục cầu nguyện. Cha Michal đã tổ chức sinh nhật lần thứ 31 của mình trong bệnh viện vào ngày 7 tháng 6. Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã đến thăm cha Michal và xin ngài ban phép lành. Thông cáo của Dòng Các Nam Tử Của Chúa Quan Phòng cũng cho biết lời cuối cùng của cha Michał Łos là “Không có gì có thể tách rời tôi khỏi tình yêu của Chúa Kitô. Xin cảm ơn anh chị em.”

(Theo Vietcatholic News, GOSC.pl)

 

 

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *