Đức Thánh Cha khuyến khích sùng kính Đức Mẹ Fatima

(13/05/2020) – Nhân dịp lễ kính Đức Mẹ Fatima, Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc lại cuộc ám sát thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, Người đã quả quyết là nhờ sự can thiệp của Mẹ mà Ngài thoát chết!

Đức Thánh Cha cũng cho biết vào thứ Hai ngày 18 tháng 5, kỷ niệm 100 năm ngày sinh của thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II. Đức Thánh Cha sẽ cử hành thánh lễ sáng trên bàn thờ nơi mộ thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II để tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo hội một vị thánh Giám mục Rôma thánh thiện này, và cầu xin thánh nhân giúp Giáo hội Roma vượt qua được cơn đại dịch! Đức Giáo Hoàng Phanxicô cũng cầu nguyện cho hòa bình thế giới, và nhờ cầu xin Đức Mẹ xin Chúa giúp chấm dứt cơn đại dịch này.

Đức Thánh Cha cũng mời gọi các tín hữu nói tiếng Ý hãy thường xuyên cầu xin sự giúp đỡ của Đức Mẹ, để mọi người có thể kiên trì trong tình yêu Chúa và tha nhân. ĐTC cũng không quên cầu nguyện đặc biệt cho tuổi trẻ, người cao tuổi, người ốm đau bệnh tật và các cặp hôn nhân mới bước bước vào cuộc sống vợ chồng… Trong lời chào đến các tín hữu nói tiếng Bồ Đào Nha, Đức Thánh Cha Phanxicô khích lệ họ hãy siêng năng lần chuỗi Mân Côi và hy sinh cầu nguyện đặc biệt trong tháng này, đó là mệnh lệnh của Mẹ khi hiện ra tại Fatima… Nói với các tín hữu nói tiếng Đức, Đức Thánh Cha nhắc nhở tất cả về tình yêu Thiên Chúa, mời gọi mạnh mẽ để chia sẻ với những người chúng ta gặp gỡ, đặc biệt trong thời khắc của cơn đại dịch Covid-19. Đức Thánh Cha nguyện xin Chúa Thánh Thần lấp đầy tâm lòng anh chị em bằng tình yêu và niềm vui…n

 (Theo Thanh Quảng, SDB, Vietcatholic News)

 

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *