Đức Thánh Cha và 14 tân Hồng Y đến thăm Đức Giáo Hoàng danh dự Bênêđíctô thứ 16

(28/06/2018)- Lúc 4 giờ chiều thứ Năm 28/06, Đức Thánh Cha đã tấn phong Hồng Y cho 14 vị trong đó có 11 vị còn trong hạn tuổi bầu Giáo Hoàng và 3 vị đã quá tuổi 80.

Sau Công nghị tấn phong Hồng Y, diễn ra bên trong Đền Thờ Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô và các tân Hồng Y đã lên xe đến đan viện “Mẹ Giáo hội”, trong nội thành Vatican, để chào thăm Đức Giáo Hoàng danh dự Bênêđíctô thứ 16.

Tại đây, từng vị tân Hồng Y đã chào thăm Đức Giáo Hoàng danh dự trước khi mọi người cùng đọc kinh Kính Mừng. Sau phép lành của Đức Bênêđíctô thứ 16, 14 vị tân Hồng Y trở về đại thính đường Phaolô VI và dinh Tông Tòa để tham dự buổi tiếp tân chúc mừng với các thân quyến và bạn bè…

Với Công nghị tấn phong hôm thứ Năm, hiện nay toàn thể Giáo Hội có 226 Hồng Y, trong số đó có 75 vị được Đức Thánh Cha Phanxicô tấn phong trong 5 năm giáo hoàng của ngài. Trong 226 vị Hồng Y, có 125 vị chưa đến tuổi 80 và có thể bỏ phiếu trong một mật nghị bầu giáo hoàng tiếp theo: 59 vị được Đức Thánh Cha Phanxicô tấn phong, 47 vị được Đức Giáo Hoàng Bênêđíctô thứ 16 trao mũ đỏ, và 19 vị được Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II nâng lên hàng Hồng Y.

(Trích lược theo Đặng Tự Do, Vietcatholic News)

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *