Đức Giáo Hoàng Phanxicô đề cao giá trị đạo đức được dạy trong Kinh Thánh.  

(24/03/2018)- (Vatican News) Hôm Thứ Bảy ngày 23 tháng Ba năm 2018, ĐGH Phanxicô đã tiếp các đại diện của thành phố tự trị Trentino ở Miền Bắc Nước Ý, một thành phố đã có hai mươi năm hợp tác rộng rãi với Tóa Thánh trong nhiều lãnh vực hoạt động và đề xuất, đặc biệt với Quốc Gia Vatican.

ĐGH đã nói với các vị khách hiện diện rằng đây là cơ hội để ngài bày tỏ sự trân quý đối với những cam kết của họ qua những giúp đỡ cụ thể các dự án khác nhau, đặc biệt là giúp việc đón chào các khách hành hương và du khách tại Vatican này.

Những giá trị truyền thống.

ĐGH nói rằng “Bằng sự đóng góp của mình, các con đã bày tỏ những giá trị truyền thống của đức tin, chăm chỉ làm việc và tình đoàn kết đã bắt rễ sâu nơi quê hương của các con. Trong thời đại của chúng ta, có một nhu cầu rất lớn là làm thế nào để đưa ra bằng chứng mạnh mẽ về những giá trị đạo đức đã được dạy dỗ trong Thánh Kinh.”

Ngài khuyến khích những người hiện diện “tiếp tục lưu ý đến việc phổ biến một nền văn hóa biết chấp nhận và một mô hình của lối sống cởi mở và thân hữu, phù hợp với phẩm cách của chúng ta là con cái Thiên Chúa.”

Sự quan trọng của gia đình

ĐGH nhấn mạnh rằng nguyện xin cho gia đình của các con trở thành “những giáo hội tại gia thực sự” đặt trên nền tảng Lời Chúa, biết yêu thương Giáo Hội và phục vụ đời sống.”

Với nền tảng này, ĐGH kết luận, chúng ta sẽ xây dựng các trường học về giá trị nhân bản và Kitô hữu cho những thế hệ tương lai. Truyền bá rộng rãi hạt giống Tin Mừng về lòng bác ái vào những nơi mà Thiên Chúa mời gọi chúng ta vào làm việc.”

(Theo Giuse Thẩm Nguyễn, Vietcatholic.net)

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *