Đức Bênêđictô XVI: “Tôi đang trên đường hành hương trở về Nhà”

(10/02/2018)- Massimo Franco, phóng viên nhật báo Corriere della Sera của Italia đã viết cho Đức nguyên Giáo Hoàng, nói rằng nhiều độc giả tỏ ra quan tâm muốn biết cuộc sống của ngài hiện nay như thế nào, 5 năm sau khi ngài từ nhiệm Giáo Hoàng. Lá như ngắn này được đăng trên trang nhất của tờ Corriere della Sera số ra ngày thứ Tư, 07 tháng Hai 2018:

“Thưa tiến sĩ Franco,

Tôi rất xúc động khi biết có rất nhiều độc giả của tờ báo của ông muốn biết tôi đang sống giai đoạn cuối đời như thế nào. Tôi chỉ có thể nói rằng với sức khoẻ thể xác suy giảm dần, trong thâm tâm, tôi đang hành hương trở về Nhà. Thật là một ân huệ lớn lao cho tôi khi được bao bọc -vào chặng đường cuối cùng, có đôi chút mệt mỏi này- bởi lòng yêu mến và thiện cảm ấy mà tôi không nghĩ đến. Theo nghĩa này, tôi cũng xem câu hỏi của các độc giả của ông như một bạn đồng hành trên đường. Thế nên tôi chỉ biết cảm ơn, và hứa cầu nguyện cho tất cả quý vị. Trân trọng”

Ngày 11 tháng Hai 2013, Đức Bênêđictô XVI đã công bố từ nhiệm Giáo Hoàng; ngài nói ngai toà Phêrô sẽ trống vào lúc 20 giờ chiều 28-02-2013. Đến ngày 13 tháng Ba, Mật nghị Hồng Y đã bầu Đức Hồng Y Jorge Mario Bergoglio, người Argentina, lên kế nhiệm Đức Bênêđictô XVI; vị tân Giáo Hoàng chọn tên hiệu là Phanxicô.n

                      (Theo Minh Đức, hdgmVietnam.org)

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *