ĐHY Marx: Hãy luôn luôn trung thành với Đức Giáo Hoàng

(21/2/2017)-  Như thường lệ, vào lúc kết thúc cuộc họp của Hội đồng Hồng Y, Vatican đã báo cáo về tiến độ công việc hội đồng. Nhưng tại cuộc họp tháng Hai này, các thành viên Hội đồng đã ban hành một tuyên bố tái khẳng định sự ủng hộ của họ đối với Đức Thánh Cha và các quyết định của ngài.

Trong những tuần gần đây đã có nhiều tường thuật về sự phản đối chống Đức Thánh Cha Phanxicô, đặc biệt là sau khi thư của bốn vị Hồng Y đặt nghi vấn về những đoạn của Tông Huấn Amoris Laetitia.

Đức Hồng Y Reinhard Marx, Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Đức, Thành viên Hội đồng Hồng Y nói:

“Các bạn đã thấy các cuộc thảo luận, và tôi cho rằng là rất rõ ràng. Và chúng tôi có cảm nghĩ chúng tôi không muốn phóng đại vấn đề. Tôi thiết nghĩ đó là thời gian để nhóm chúng tôi lặp lại, chúng tôi đang ủng hộ Đức Thánh Cha, chúng tôi đang đồng hành với ngài. Chúng tôi có các cuộc thảo luận trong Giáo Hội, thật rõ ràng. Những cuộc thảo luận bình thường, căng thẳng, điều mà bao giờ cũng thế. Nhưng vào lúc như thế này đối với chúng tôi là người Công giáo hiển nhiên trung thành với Đức Thánh Cha là trọng yếu đối với đức tin và tín hữu Công giáo.”

Hội đồng Hồng Y đã phát biểu trong cuộc hội nghị này, bây giờ là lần thứ 18, những vấn đề như Tòa án Vatican hoặc xem xét lại tiến trình bổ nhiệm các tân giám mục. Hội đồng cũng đã xử lý với những trường hợp khác như cải cách phương tiện truyền thông Vatican và các công việc của Ban thư ký kinh tế được lãnh đạo bởi Đức Hồng Y George Pell. Cuộc hội nghị tiếp theo của Hội đồng  Hồng Y sẽ diễn ra vào ngày 24, 25 và 26 tháng Tư.

Đức Hồng Y Reinhard Marx đã đưa ra những tuyên bố này trong lúc giới thiệu những giải thưởng được tổ chức Pontifical Centesimus Annus Foundation trao tặng. Tổ chức này thưởng cho các tác phẩm của các nhà nghiên cứu và các nhà báo tập trung vào truyền bá Gọc thuyết Xã hội của Giáo Hội.

(Theo Jos. Tú Nạc, Nguyên Minh Sơn, thanhlinh.net)

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *